33 mẫu nhà 2 tầng Mái Thái đẹp nhất 2020

Mẫu nhà 2 tầng mái thái với hệ mái đua dài, các mái chồng xếp lên nhau tạo nên hệ mái đồ sộ, đẳng cấp. Nhà 2 tầng mái thái không chỉ phổ biến ở nông thôn mà xuất hiện cả ở những thành phố, khu đô thị.

Trong tất cả các kiểu dáng nhà được chia sẻ tại Nha360 thì mẫu nhà 2 tầng mái thái được nhiều người ưa thích và sử dụng nhất. Nếu không bị bó buộc với diện tích đất và kinh phí xây dựng thì hệ thống mái ngói luôn được khách hàng hướng tới.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Các mẫu nhà 2 tầng mái thái đa dạng về phong cách, phù hợp với nhiều gia đình và nhiều vùng miền khác nhau. Mang trong mình sự tối giản nhưng phong cách châu Âu sẽ thể hiện được vẻ đẹp sang trọng và uy nghi. Hệ thống cột trụ chân vuông to ốp đá là đặc điểm nổi bật.

 

Làm nổi bật sự sang trọng và hiện đại đang được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn thiết kế, xây dựng. Đặc biệt những ngôi nhà 2 tầng mái thái chính là lựa chọn hoàn hảo cho những chủ đầu tư mong muốn một công trình hoàn mỹ từ thiết kế nội ngoại thất. Không giống như những mẫu nhà đẹp khác bởi nhà 2 tầng mái thái mang thẩm mỹ cùng không gian sống hoàn hảo, kinh phí xây dựng vừa phải.

 

Hệ mái kiểu thái vươn rộng được cấu tạo đặc biệt để chống nóng. Cấu tạo mái thái, mái trên lợp ngói khổ lớn, dưới đóng trần thạch cao có thiết kế các khe thoát khí nóng bốc từ dưới lên mái. Mẫu nhà 2 tầng mái thái với kết cấu móng băng xây gạch, hệ cột khung bê tông chịu lực, tường xây gạch. Kiến trúc với gam màu trắng phớt ghi nhẹ, tôn vẻ đẹp nền nã, hệ cửa sổ mở trượt bằng nhôm kính.

 

Kiến trúc lấy ý tưởng từ nét kiến trúc đặc trưng của Thái với những mái ngói đa dạng về kiểu dáng. Nhà 2 tầng mái thái có độ dốc khá lớn. Không phải ngẫu nhiên kiến trúc này lại trở nên đặc biệt phổ biến tại Việt Nam, cho đến nay cũng chưa lỗi thời. Mẫu nhà 2 tầng mái thái hội tụ đầy đủ mọi ưu điểm về công năng. Có khả năng tản nhiệt và chống nóng. Điều này vô cùng cần thiết vào mùa hạ trong điều kiện Việt Nam chúng ta có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm.

 

Các bộ phận trong thiết kế từ phần mái đều được xếp chồng lên nhau và dốc. Cửa sổ, cửa chính, mái che đều được thiết kế tỉ mỉ, đường nét phù hợp với tổng thể kiến trúc. Dù với lối thiết kế nào thì đều thể hiện kiến trúc đặc trưng. Về diện tích, những mẫu nhà 2 tầng mái thái được thiết kế trên tổng diện tích sàn chưa đến 1000m2. Do vậy, rất thích hợp với nhiều gia đình có thu nhập cao hoặc trung bình. Nhà gây ấn tượng với người nhìn bởi lối thiết kế mái thái nhiều lớp.